เปิดชีวิต เสี่ยปาน 30ล้าน

คงไม่มีใครไม่รู้จัก เสี่ยปาน 30 ล้าน หรือ นายยงยุทธ แก้วสวนจิก ที่เมื่อปี 2558 ได้ถูกล็อ ตเตอร์รี่เป็นจำนวนทั้งหมด 30 ล้านบาท ซึ่งมาจนถึงวันนี้ ก็เป็นเวลาเกือบ 5 ปีแล้ว

ซึ่งในอดีต เสี่ยปาน นั้น เป็นพนักงาน โรงงานหาเช้ากินค่ำ วันนั้นตนจำได้ขึ้นในวันที่ถูกรางวัล เพราะตนนั้นเครียดมาก เพราะเงิ นไม่พอใช้ ต้องเอาไปจ่า ยค่าห้อง ค่ารถอีก

จึงตัดสินใจขอเสี่ยงโชคดู ยอมอดข้าว เพื่อหวังจะมีเงิ นไปจ่ายค่าห้อง แต่สุดท้ายกลั บพบว่าตนนั้น ถูกรางวัลที่ 1 ก็ดีใจมาก ร้อง ไห้ พอลังจากถูกรางวัลก็กลั บมาอยู่บ้าน

แต่ก็ได้มีปัญหากับภรรยา พอมี่เรื่องเงิ นเข้ามา ก็เกิ ด การเข้าใจผิด แต่สุดท้ายก็จบลงด้วยดี ต่างคนต่างแยกกันอยู่ ส่วนตนนั้นกลั บมาอยู่บ้าน มาซื้อที่ที่เคยอยู่กับพ่อแม่

ไม่ได้มีภรรยาใหม่ แต่ก็ส่งค่าเลี้ยงดูไปให้ลูกอยู่ตลอด และตอ นนี้ตนนั้นมาทำไร่ ทำนา เพราะตนคิดว่าเงิ นล้านใช้เดี๋ยวก็หมด ก็เลยต้องสร้างอาชีพให้ตนเอง ก็เลยหันมาทำนาแทน

ตนนั้นซื้อที่ กว่า 70 ไร่ ทำรายได้กว่า 300,000 บาทต่อปี ใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ตอน นี้ เงิ น 30 ล้านที่ได้มา เหลื ออยู่ 10 กว่าล้านบาท

ก็ใช้เงิ นสร้างอาชีพให้ตนเอง และฝากถึงอดีตภรรยาของตนเอง อย่าคิดเล็กคิดน้อย ตนนั้นรักคนเดิมมาตลอด และขอบคุณที่มีลูกด้วยกันถึงจะจบกันแล้ว แต่จะยังรักตลอดไป

ตอน นี้ก็ขอใช้ชีวิตโสดดีกว่า ขอใช้ชีวิตคนเดียวและมีชีวิตอยู่เพื่อลูกชายของตนเอง พร้อมให้กำลังใจทุกคนให้ผ่านช่วงเวลานี้ไปให้ได้ ให้ทุกคนที่กำลังท้อแท้ คิดถึงหน้าพ่อหน้าหน้าลูกเราต้องดูแล และสู้ต่อไป

Leave a Reply