เปิดประวัติเจ้าหญิงน้อยจากกัมพูชา หม่อมเจ้านโรดม

หลายๆคนคงเคยเห็นและเคยได้ยินกันมาบ้างสำหรับ เจ้าหญิงน้อยจากกัมพูชา หม่อมเจ้านโรดม เจนณา ซึ่งมีอายุเพียง 10 ปี เรียกได้ว่าเป็นเด็กน้อยน่ารักมากๆ

หลังจากที่เจ้าหญิงองค์น้อยนั้น ชื่นชอบในการร้องเพลง จึงได้มีช่องยูทูปเป็นของเธอเอง ไว้ร้องเพลงต่างๆ และมีผู้ติดตามถึง สี่แสนกว่าคน สามารถติดตามได้ทางช่อง Jenna Norodom Official Music

เจ้าหญิงน้อยของเรานั้นมี พระบิดาเป็นชาวฝรั่งเศส แต่ไม่ทราบพระนามกับพระธิดาองค์ที่สองของพระองค์เจ้านโรดม บุบผารี โดยองค์หญิงน้อยของเรามีศักดิ์เทียบเท่ากับที่ไทย คือ หม่อมเจ้า

ซึ่งองค์หญฺิงนั้นมีความสามารถมากล้น เพราะสามารถพูดได้ ห้าภาษา ตั้งแต่อายุสามปี คือ ภาษาเขมร อังกฤา จีน ฝรั่งเศส และไทย และยังมีความสามารถในหลายๆด้าน

ทั้งในด้านการแสดง โดยเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ อายุ 7 ปี เป็นทั้งนางแบบ นักร้อง นักเต้น และนักแ สดง เรียกได้รอบรู้และมีความสามารถรอบด้านจริงๆ โดยเฉพาะการร้องเพลงนั้น

มีทักษะการร้องที่โดดเด่นและได้ทุกแนว ทั้งสากล โอเปร่า และต่างๆอีกมากมาย รวมถึงแนวแร็พอีกด้วย จนถูกขนานนามว่าเป็น ลิตเติ้ล ลิซ่า แบล็กพิ้ง กันเลยทีเดียว

และล่าสุดเจ้าหญิงของเรานั้นก็มีผลงานมากมายให้ติดตามผ่านทางช่องยูทูป แถมยังมีเพลงไทยที่ได้หยิบมาคัฟเวอร์อีกด้วย คือเพลง ช้ำคือเรา และเพลง คู่กัด ของพี่เบิร์ด

พอเจ้าหญิงเอามาร้องเรียกได้ว่าทำเป็นอีกแนวหนึ่งแบบน่ารักๆ เหมาะสมกับวัย และมีมุมมองที่สดใส และร้องเพลงไทยได้ชัแจ๋วอีกด้วย

***คลิกเพื่อชมคลิ.ป***

Leave a Reply