โตโน่ ห่วงแม่-น้องสาว เหตุระเบิดใกล้บ้านแค่600ม.

จากเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ ที่มีการระเบิดของโรงงาน บริษัท หมิงตี้ เคมีคอล จำกัด ที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่กลางคืนวันที่ 5 ก.ค. ทำให้เกิดไฟไหม้และมีการระเบิด เกิดความเสี ยหายอย่างมากในบริเวณใกล้เคียง

ซึ่งก็ได้มีการให้คนนั้นอพยพออกจากพื้นที่บริเวณนั้นภาย ในระยะรัศมี 5 กม. เพราะยังไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในตอ นนี้ ไฟยังไม่ดับ และมีควันดำปกคลุมทั่วกรุงเทพ

ซึ่งหนึ่งในผู้ได้รับความเสี ยหายก็คือบ้านของหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ซึ่งบ้านของหนุ่มโตโน่น้้นห่างจากโรงงานเพียง 600 เมตร ในบ้านของหนุ่มโตโน่นั้น มีทั้งคุณแม่ และน้องสาว

ส่วนหนุ่มโตโน่ตอน นี้ไม่ได้อยู่ เพราะอยู่ในช่วงเก็บตัวซ้อมของสโมสรฟุตบอล หนุ่มโตโน่ ได้เผยว่าเป็ฯห่วงคุณแม่กับน้องสาวมากๆ คุณแมได้เล่าว่า ตื่นขึ้นมาตอนตีสาม ได้ยินเ สียงดังมาก

พอมองไปดูก็พบกับไฟที่ลุกไหม้ใหญโต อยู่ทางหลังบ้าน เลยตกใจมาก เพราะบ้านนั้นได้รับความเสี ยหายฝ้าเพดานทะลุ แต่ตอ นนี้ได้อพยพออกมาจากบ้านแล้วตั้งแต่ช่วงเช้า เพราะทางหน่วยงานได้สั่งอพยพด่วน และยังไม่ได้กลั บเข้าไปที่บ้าน

เพราะยังไม่สามารถระงับเพลิงได้ จึงทำให้ยังไม่มีคำสั่งให้กลั บเข้าพื้นที่ได้จนกว่าสถานการณ์จะปลอดภัยกว่านี้ โดโน่เผยว่า ตนนั้นเป็นห่วงที่บ้านมากๆ โทรหาตลอดเป็นระยะ

ดีที่บ้านของตนนั้นอยู่ต้นหมู่บ้าน ได้รับความเสี ยหายน้อยกว่าบ้านที่อยู่ท้ายหมู่บ้าน และก็ติดตามข่าวตลอดเป็นห่วงทุกคน สงสารพนักงานดับเพลิงและอาสาสมัครด้วย

และขอให้ทกคนปลอดภัย ไม่รู้ว่ามันจะปะทุอีกมั้ย สงสารคนที่อยู่หน้างาน มันอันตรายมาก แต่ก็ขอภาวนาให้ทุกคนปลอดภัย

Leave a Reply