ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ถูกอายัดขึ้นเงินไม่ได้

เมื่อวานที่ผ่านมา ได้มีรายงานเกี่ยวกับเรื่อง ล อ ต เ ต อ รี่ราง วั ลที่ 1 ที่ถูกอา ยั ดทำให้ไม่สามารถขึ้นเ งิ นรางวัลได้ เป็นการซื้อผ่านทางออนไลน์ และบริษัทเจ้าของเตรียมฟ้องก ลั บ

โดยช่วงเวลาบ่ายโมงกว่าๆของเมื่อวาน (25 กค 64) คุณชนัญชิตา เจ้าของบริษัทล อ ตเ ต อ รี่สิงห์ล้านนา กับ คุณพักตร์วิไล ตัวแทนขาย

ได้เดินทางมาที่สำนักงานทนายแถวนนท์บุรี เพื่อมาขอป รึก ษ ากับท นายรณณรงค์ เนื่องด้วยมีคนนำภาพล อ ต เตอรี่บริษัทตนไปขายออนไลน์ แต่ไม่ได้ซื้อจริง

เพราะไม่มีการโอนเ งิ น ต่อมาลอตเตอรี่ใบนี้ได้ถูกรางวัลที่1 และมีคนอ้างว่าได้ซื้อล อ ต เ ตอรี่ไปแต่ทำหายจึงไปแจ้งความ

ทางตำรวจที่อุดรธานีได้รับแจ้งและได้ทำหนังสือส่งไปอายั ดการขึ้นรางวัลกับกองส ลาก จนทำให้เจ้าของที่ถือลอตเตอรี่ตัวจริงนั้น ไม่สามารถไปขึ้นเ งิ นได้

แถมยังมีหนังสือเรียกตัวจากสภ วังสามหมอ เมื่อวันที่ 19 กค ที่ผ่านมา ระบุว่า คุณศิริลักษณ์ เป็นผู้ก ล่ า ว หา ว่า คุณพักตร์วิไล และคุณชิดชนก พร้อมด้วยบริษัทสิงห์ล้านนา ที่ตกเป็นผู้ต้องหาให้อ า ยั ดสลากฯ

ทางด้านคุณพักตร์วิไล เล่าว่า 15 กค 64 คุณชิดชนก ได้ติดต่อมา ขอซื้อลอตเตอรี่กับตนทั้งหมด 29 ใบ ตนก็อธิบายรายละเอียดทุกอย่างที่เป็นก ฎของบริษัทให้ฟัง

หลังจากนั้นก็ไม่มีการ โ อ น เ งิ น ม าให้ และได้ติ ด ต่อก ลั บมาอีกครั้ง โดยบอกว่า จะโอน เ งิ นค่าสลากฯทั้งหมดให้วันที่16 กค ตอน 17.00 แต่แล้วปรากฎว่าถึงเวลาดังกล่าวไม่มีการโอ น เ งิ นข้ามา ตนจึงทำเรื่องคืนลอตเตอรี่กับบริษัท

พอเวลาประมาณหกโมงเย็น ก็มีการติดต่อก ลั บมาอีกพร้อมโอนเ งิ นให้ ซึ่งตนมารู้ทีหลังว่า ลอตเตอรี่29ใบนั้นมี1ใบที่ถูกรางวัล เป็นเลข556725 เป็นรางวัลที่1 มูลค่า 6 ล้านบาท

โดยปกติแล้วจะไม่รับโอนตั้งแต่ 11 โมง ทีนี้เห็นว่าเป็นลูกค้าใหม่จึงให้เวลาเพิ่มไปถึง 17.00 มันหมดเวลาที่ตนต้องเ ค ลี ย ร์ส ลากฯที่เ ห ลื อคืนบริษัท มันจึงไม่ใช่ความผิดทั้งของตัวเองและบริษัท

เมื่อ ชนัญชิตา ทราบเรื่องก็ไปลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน และวันที่19 กค ก็จะไปขึ้นเ งิ นร า ง วัลแต่ไม่สามารถขึ้นได้

เนื่องจากถูกอา ยั ด ตนเลยเดินไปทางพู ดคุ ยแต่ตกลงกันไม่ได้ จากนี้ ชนัญชิตา ยืนยันว่า ตนจะไปให้ปากคำที่สภ ปากเกร็ด และจะดำ เ นิ นฟ้อง ก ลั บผู้ที่ทำให้บริษัท เ สี ยหาย

ทางทนาย บอกว่า เรื่องนี้ต้องดูว่าตกลงซื้อขายมีสัญญาอย่างไรบ้าง ถ้าไม่จ่ายตามสัญญาก็ถือว่า เป็นการย ก เ ลิ ก

เจ้าของบริษัท

โช ว์เอกสาร

Leave a Reply