ช็อก หนุ่มสัตหีบ เจอค่าไฟเดือนเดียว 3 แสนบาท

สำหรับสถานการณ์บ้านเราตอน นี้ยังไม่สู้ดีหนัก ยังไม่สามารถควบคุมจำนวนของผู้ติดเ ชื้ อที่เพิ่มมากขึ้นในทุกๆวัน

ทำให้ต้องมีหลายๆคนได้รับผลกระทบในอาชีพเกือบๆทุกอาชีพ บางคนนั้นก็ต้อง work from home หรือทำงานจากที่บ้าน

บางคนได้รับผลกระทบ ต้องออกจากงาน ทำให้ตอน นี้ประชาชนส่วนมากต้องอยู่ที่บ้านกันทั้งวัน อาจจะทำให้ค่าไฟในช่วงนี้สูงสำหรับหลายๆคน

แต่หนุ่มคนนี้ กลั บเจอค่าไฟที่แสนแพง กว่า 300,000 บาท หนุ่มคนนี้คือ คุณเจนรบ แสงฮวด อายุ 35 ปี อาศัยอยู่ที่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยอาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยวชั้นเดียว

มีคนอยู่ที่บ้าน 3 คน แต่บิลค่าไฟแพงถึง สามแสนบาท ซึ่งทางได้มีการเข้าไปสอบถามถึงสาเหตุ คุณเจนรบได้เผยว่า ค่าไฟบ้านตนนั้นปกติจะเสี ย อยู่ตกเดือนละ 700 บาท

แต่ตั้งแต่เดือนสี่ค่าไฟเริ่มเพิ่มขึ้นมาเป็น 1000 บาท และในเดือนที่หก เพิ่มเป็น 2000 กว่าบาท แต่ล่าสุดกลั บเจอเรียกเก็บถึง 318,249.18 บาท (สามแสนหนึ่งหมื่นแปดพันสองร้อยสี่สิบเก้าบาทสิบแปดสตางค์)

ซึ่งทางคุณเจนรบยังไม่ได้ติดต่อไปทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะติดวันเสาร์-อาทิตย์ แต่คาดการณ์ว่าอาจจะเกี่ยวกับการที่ เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาเปลี่ยนมิเตอร์ไฟให้ใหม่เมื่อเดือนที่แล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าเกี่ยวกันหรือไม่

เพราะในพื้นที่ที่ตนอยู่นั้น ไฟดับบ่อย มีปัญหาตลอด เจ้าหน้าที่ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ ไม่ได้เป็นแค่เฉพาะบ้านคน แต่เป็นทั้งอำเภอ

และทางคุณเจนรบได้ยืนยันว่า แอร์ที่บ้านมีตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ใครเกี่ยวข้องให้มาตรวจสอบ เพราะจะไม่ยอมจ่ายแน่นอน ถ้าต้องจ่ายก็คงจะต้องถึงงกับขายบ้านเลย

Leave a Reply