หม่ำ กลั้นน้ำตาไม่ไหว รู้ตัวตอนสายไป อยากกราบแม่เป็นล้านครั้ง

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวนัก แสดงตลกชื่อดังของเมืองไทย อย่างครบอครัวของ หม่ำ จ๊กมก ที่ตอน นี้ลูกๆต่างก็เติบโตมีครอบครัวแล้ว

ซึ่งน้องเอ็ม ลูกสาวของหม่ำ ก็ได้แต่งงาน มีครอบครัว มีลูก มีหลานให้หม่ำได้ชื่นใจ และในช่วงนี้ใกล้วันแม่ น้องเอ็มเลยได้ออกมาทำวิดีโอเกี่ยวกับวันแม่

ซึ่งก็ได้เชิญคุณพ่อหม่ำ มานั่งพูดคุยกัน ซึ่งน้องเอ็มก็เผยว่า วินาทีที่น้องนาฬิกาลูกสาวนั้นมาไหว้ ตนดีใจจนร้อง ไห้ คิดถึงแม่ ตอน นี้ที่ตนกราบแม่ แม่ต้องรู้สึกแบบตนแน่ๆ

และคิดว่าคงน้อยใจไม่น้อย ถ้าวันใดวันนึง ลูกลืมนำพวงมาลัยมากราบแม่ในวันแม่ และได้ย้อนถามไปทางพ่อหม่ำเรื่อง ของย่าเธอ ว่าเป็นคนยังไง

ซึ่งพ่อหม่ำก็ได้เผยว่า คุณแม่ของหม่ำนั้น เสี ยไปตั้งแต่เขาอายุได้แค่ 16-17 ซึ่งทั้งคู่ไม่ลงรอยกัน เพราะแม่นั้นชอบว่า ชอบดุ

สอนให้ไปทำงานหาเงิ น ถ้าไม่ทำงานจะไม่มีเงิ น ซึ่งหม่ำนั้นก็ไม่ได้ไปทำงาน แม่ได้ว่าว่าเป็นคนขี้เกียจ สอนให้รู้คุณค่าของเงิ น

ตอน นั้นที่ถูกว่า ก็คิดว่าเขาไม่ชอบหน้าเรา เกลียดเราด้วยความที่เป็นเด็ก คิดว่าที่ได้เห็นกันล่าสุด คือเขาปาลูกแตงโมใส่หน้าเรา และบอกไม่อยากเห็นหน้าเรา

เราเลยคิดว่าเขาเกลียดเรา เลยออกมาจากบ้าน ไม่อยู่ให้เห็น และตอน ที่เขาเสี ย ก็ไม่มีแม้แต่โอกาสจะได้ร่ำลา เสี ยใจ แต่ตอน นั้นไม่ได้เสี ยใจมากเพราะไม่เข้าใจความหมาย

แต่พอได้มาอยู่กรุงเทพ ก็ยิ่งคิดถึง คำสอนทั้งหลาย ที่เขาบอก ทำให้โกรธตัวเองที่ไม่รู้ว่าเขาสอน และถ้าย้อนเวลากลั บไปได้ อยากจะกอดจะหอม จะกราบเป็นหมื่นๆครั้ง แต่ในความจริงก็ทำไม่ได้แล้ว

พ่อหม่ำได้เล่าให้น้องเอ็มฟัง พร้อมน้ำตาที่กลั้นไว้ไม่อยู่ และยังฝากถึงทุกคนให้ทำในสิ่งที่อยากทำ แสดงให้แม่เห็นว่าเรารักเขา

Leave a Reply