อาจารย์ มช. ลั่น ให้อัยการไปจัดการคดี บอส อยู่วิทยา ก่อนที่จะมาเดือ ดร้อนกับบทในละคร

เป็นประเด็นสุดร้อน สำหรับละครดัง อย่าง ให้รักพิพากษา ที่นำแสดงโดยนา งเอกสาว เบลล่า ราณี ซุปตาร์ของเมืองไทย

ที่คราวนี้ต้องมารับบททนายสาว ให้กับละครเรื่องนี้ แต่ก็ไม่วายโด นดราม่าจนได้ ทางสำนักอัยการได้ออกมาตำหนิบทละคร

ถึงการนำเสนอที่มีเนื้อหาบิดเบือน จนถึงขั้นจะฟ้องดำเนินคดีกับละครดังกล่าว โดยได้อ้างว่า อัยการทั่วประเทศไทยนั้น ไม่พอใจในบทละครอย่างยิ่ง

เพราะมีการใส่ความ และมีวาจา ท่าทาง การแสดงที่ไม่เหมาะสมกับการเป็นทนาย โดยได้ออกมาเรียกร้องให้ละครนั้นแก้ไข และบอกว่าจะดำเนินตามกฏหมายกับผู้ที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้มีทนายชื่อดังมากมายได้ออกมาแสดงความคิดเห็น บ้างก็เห็นด้วย และบ้างก็บอกว่าให้ดูเป็นละคร ละครก็คือละคร ไม่ใช่สารคดี ให้คิดกันดีๆ

ทั้งนี้ทางด้านอาจารย์ ขากคณะนิติศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ออกมาพูด ถึงประเด็นนี้ ว่าตัวเขานั้นรู้สึกละเหี่ยใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

และแนะนำอัยการที่กำลังมีปัญหา กับละคร ให้ลองย้อนมองูความจริงบ้าง อย่าไปเดือ ดร้อนกับละครทีวี ให้หันมาสนใจความจริงบ้างดีกว่า

เพราะทุกวันนี้สังคมนั้นได้ตั้งคำถามในหลายๆคดี กับการทำหน้าที่ของอัยการ มีมากมายหลายคดีที่มีหลัก ฐานชัดเ จน ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความผิด แต่กลั บไม่พบการทำหน้าที่ใน ความยุติธรรมเท่าไร

อีกทั้งในคดีของการเมืองอีกหลายคดี บางอย่างเป็นการสั่งฟ้องที่เกิดข้อเท็จจริงไปอย่างมาก และหลายคดีมีความล่าช้าในการทำงาน

ทำให้ประชาชนนั้น มีข้อสงสั ยอย่างมาก เช่น กรณีของ หนุ่ม บอส อยู่วิทยา ที่ตอน นี้ผ่านไปนานกว่า 10 ปี แต่คดีไม่มีความคืบหน้า

และยกสุภาษิต มาว่า “ความยุติธรรมที่ล่าช้า คือความอยุติธรรม” และอีกหลายๆกรณี เลิกสนใจเรื่องในละคร และหันมาทำหน้าที่อัยการชีวิตจริงให้ดี ควรจะเป็นเดื อดเป็นร้อนในชีวิตจริงให้มากกว่านี้

Leave a Reply