วู้ดดี้-หมอปลาย พรายกระซิบ เปิดคำทำนายโอมิครอน รอบนี้จะรอดมั้ย ?

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนพากันเฝ้าจับตามอง ” คำทำนายจาก หมอปลาย พลายกระซิบ” กับการแพร่ระบาดของ เ ชื้ อ โ ค วิ ด-19 ระลอกใหม่ของ โ ค วิ ด “โอมิครอน”

เนื่องจากปีใหม่ที่ผ่านมาทุกคนต่างพากันกลับบ้าน จึงส่งผลให้ตัวเลขจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศและอีกหลายๆประเทศเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.65 ทางเพจ วู้ดดี้ มีโอกาสได้ไลฟ์สดพูดคุยกับ “หมอปลาย พลายกระซิบ หรือณวรชา พินิจโภคากร” หมอดูชื่อดัง

ที่เคยทำนายเรื่อง โ ค วิ ด -19 ไว้ และเผยว่าโอมิครอนรอบนี้จะรอดมั้ย ? หมอปลาย พลายกระซิบ ได้ทำนายว่า โอมิครอนในปีนี้จะหนักยาวไปถึง ช่วง มี.ค.-เม.ย. แต่ไม่หนักถึงกับมีคน เ สี ย ชีวิต

แต่ถ้าได้วัคซีนครบทุกคนแล้วก็ อ า จ จะเอาอยู่ แต่มีข่าวว่าต้อง ติ ด กันทั้งประเทศจะได้มีภูมิคุ้มกันหมู่นั้น

หมอปลาย ทำนายว่า คำว่า ติ ด กันทั้งประเทศ ยังไม่ถึงขนาดนั้น แต่มันเป็นอากาศ แ ฝ ง หรือ ห ล บ ข้างในมากกว่า เหมือน โ ร ค ประจำถิ่น ถ้าคนไหนภูมิดีจะไม่ แสดง อ า ก า ร แต่คงไม่ได้แรงขนาดเข้าที่ กั ก กั น เหมือนในก่อนหน้านี้

และถ้าโอมิคอน บ ว ก กับสายพันธุ์อื่นที่มาจากเอเชีย ผสมกัน2ตัว อันตรายมาก ปลายมกราคมอาจจะได้ยินข่าว

ช่วงมกราคมนี้ถือได้ว่าน่า ก ลั ว ที่สุด แต่เรื่องปากท้องก็สำคัญ แต่โอมิครอนก็ยังจะอยู่กับเราเรื่อยๆ แต่อาจจะเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนสายพันธุ์

หมอปลาย เผย บอกใบ้ประเทศอิน… ถ้าเราพาคนจากประเทศนี้เข้าประเทศไทย พูดได้คำเดียวว่า “เครียด ” วัคซีนอาจต้องฉีดกันถึงเข็ม 4 และอาจจะต้องรอวัคซีนเข้าใหม่ เพราะเปลี่ยนสายพันธุ์ใหม่

และหมอปลาย ก็ยังเผย เรื่องไฟไหม้ขึ้นมา พร้อมให้ ร ะ วั ง การ เ กิ ด ไฟไหม้ในสถานที่กระจุกและใกล้แหล่งชุมชน น่าจะไม่เกินสิ้นเดือนนี้

และเดือนมีนาคมน่าจะเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบ และอยากเตือนช่วงเดือนกุมภาพันธ์คนจะรีบร้อนเรื่องปากท้อง

แต่ยิ่งรีบร้อนยิ่งจะไม่รวด เกิดการ ป ะ ท ะ เลยมีนาคมไปนิดหนึ่งทุกอย่างน่าจะเบาลง โดยภายในจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเพื่อที่จะเตรียมรับอะไรสัก อ ย่ า ง หนึ่ง ทำให้ประชาชนรับไม่ได้

สุดท้ายหมอปลาย ได้ฝากถึงทุกคนว่า “เรื่องเที่ยวยังไม่ใช่สิ่งที่สำคัญ” แต่เรื่อง ป า ก ท้ อ งทำมาหากินก่อน ดูแลตนเองร่างกายเป็นสิ่งสำคัญ และ ห ลี ก เ ลี่ ย ง สถานที่คนจำนวนมาก รวมถึงการ เ ดิ น ท า ง ออกนอกประเทศ ถ้าไม่จำเป็นอย่างเพิ่งไป และอย่าเพิ่งอิมพอร์ตนักท่องเที่ยวประเทศเครื่องเทศมา แม้ว่าประเทศไทยการแพทย์จะแข็งแรง แต่ว่ายังไงก็ยังไม่ทันกับ โ ร ค ที่มันเกิดขึ้นอยู่ดี

Leave a Reply